Năm nay, Đại học Luật, Đại học Huế (Mã trường: DHA) tuyển 950 chỉ tiêu cho hai ngành Luật và Luật Kinh tế với phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2020

Trường tổ chức tuyển sinh 2020 theo 3 phương thức, gồm tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài ra, trường bổ sung thêm tổ hợp môn xét tuyển C20 (Ngữ văn, Địa lý, GDCD) đối với ngành Luật trong chương trình tuyển sinh năm nay.

Image

Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Phương thức xét tuyển đại học 2020

Đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT (học bạ), Trường dành 30% tổng số chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo phương thức này. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung (làm tròn đến 1 chữ số thập phân) của 3 học kỳ: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải >=18.

Đối với phương thức sử dụng kết quả thi trong tổ hợp môn xét tuyển của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trường dành 70% chỉ tiêu ngành để xét tuyển.

Theo TS. Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Luật Huế:“Năm nay, Trường bổ sung tổ hợp môn xét tuyển C20, gồm các môn Ngữ Văn, Địa lí, GDCD cho ngành Luật. Việc bổ sung tổ hợp môn nhằm mở rộng cơ hội xét tuyển cho thí sinh và cũng để phù hợp với bối cảnh đào tạo ngành Luật nói chung”.

Số TT

Tên trường, Ngành học

Ký hiệu trường

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Mã tổ hợp môn xét tuyển

Chỉ tiêu dự kiến

Theo xét KQ thi TN THPT

Theo phương thức khác

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT

DHA

 

 

 

665

285

1

Luật

 

7380101

1. Toán, Vật lí, Hóa học

A00

385

165

2. Ngữ văn, Địa lí, GDCD*

C20

3. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

C00

4. Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D01

2

Luật Kinh tế

 

7380107

1. Toán, Vật lí, Hóa học

A00

280

120

2. Toán, Vật lí, Tiếng Anh

A01

3. Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

C00

4. Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

D01

(* Tổ hợp môn xét tuyển mới trong năm 2020)

Các đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, các Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc đoạt giải (từ giải Ba trở lên) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng.

Thí sinh thuộc các trường THPT chuyên đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 12 hoặc thí sinh thuộc các trường THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 11 và lớp 12 thuộc diện được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào ngành đào tạo mong muốn.

Trường cũng áp dụng quy chế tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực loại khá trở lên trong cả 3 năm học THPT và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: Tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL IBT đạt từ 70 điểm trở lên; là học sinh lớp 12 chuyên Pháp của các trường THPT chuyên hoặc là học sinh lớp song ngữ có học tiếng Pháp của các trường THPT và điểm trung bình tiếng Pháp năm lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên.

Chính sách học bổng

Đại học Luật, Đại học Huế cũng áp dụng các chính sách học bổng nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có năng lực được học tập và phát triển. Năm 2020, Trường dành nhiều học bổng cho thí sinh trúng tuyển với giá trị học lên tới 30 triệu đồng/sinh viên.

Trường trao tặng học bổng khuyến khích học tập cho thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, cụ thể: học bổng trị giá 15 triệu đồng cho Thủ khoa, 10 triệu đồng cho Á khoa và các mức học bổng khác cho thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 24 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên).

Những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng được xét cấp học bổng với các mức từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy theo cách thức xét tuyển thẳng.

Đặc biệt, thí sinh trúng tuyển vào lớp tiếng Pháp tăng cường và tiếng Pháp chuyên ngành sẽ được nhận học bổng bằng hình thức miễn toàn bộ học phí của năm học thứ 2 trong khóa học (tương đương 10 triệu đồng), được cử đi thực tập, kiến tập ở nước ngoài từ 4 – 8 tuần.

Thí sinh trúng tuyển vào học lớp đào tạo theo mô hình chất lượng cao ngành Luật và Luật Kinh tế được ưu tiên theo học với mức học phí đại trà, 20% tín chỉ học bằng tiếng Anh, có giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy và được đi thực tế tại một trường Đại hoc ở nước ngoài từ 4 – 8 tuần.

Để biết thông tin chi tiết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2020 cuả Đại học Luật Huế, thí sinh truy cập tại trang thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hul.hueuni.edu.vn/

Theo Đại học Luật, Đại học Huế