Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh (TS) sẽ làm bài thi trắc nghiệm cho các môn Toán, Anh, bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Vậy TS cần lưu ý gì khi làm những bài thi này để không bị phạm quy?

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020

TP. HCM hoàn tất công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020

XEM THÊM: LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 CHÍNH THỨC

Cụ thể, khi làm bài thi trắc nghiệm, TS chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn đổi câu trả lời, TS phải tẩy sạch chì ở ô cũ rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Những lưu ý bắt buộc cho thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm - Ảnh 1

Ngoài những thông tin cá nhân ghi bằng bút mực, TS chỉ được phép tô vào các ô bằng bút chì

Ngoài ra, TS cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm/ Đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Một điểm lưu ý quan trọng đó là TS cần đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội sẽ có cùng một mã đề. Nếu có sai sót về mã đề hay chất lượng đề thi (đề in thiếu, in trùng...), TS phải báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề.

Những lưu ý bắt buộc cho thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm - Ảnh 2

TS cần lưu ý mã đề của 3 môn thi thành phần phải giống nhau, ví dụ: Sử - Địa - GDCD đều có mã 001

Sau khi nhận đề, trong 5 phút đầu, TS phải để đề thi dưới phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Với thi trắc nghiệm, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ, các em phải nộp phiếu trả lời cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ được rời khỏi phòng sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép rời đi.

Một lưu ý quan trọng khác là khi xảy ra sự việc bất thường, các em tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi và những người có trách nhiệm tại điểm thi.

Bộ GD&ĐT quyết định: Với những địa phương không nằm trong diện cách ly xã hội, đồng thời cam kết đảm bảo an toàn thì vẫn được tổ chức kỳ thi THPT 2020 theo kế hoạch. Song, thí sinh ở địa phương cách ly xã hội hoặc thuộc diện F1 (phải cách ly tập trung), F2 (tiếp xúc F1) Bộ sẽ tổ chức thi sau. Bộ sẽ chỉ đạo các đại học có phương án tuyển sinh phù hợp với những học sinh thi đợt sau.

THỐNG NHẤT CHIA KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT LÀM 2 ĐỢT.

Theo VnExpress